Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ X năm 2017 “Sắc màu quê hương”.

Chiều 9/8/2017, Hội thi mỹ thuật thiếu nhi toàn tỉnh lần thứ X năm 2017 với chủ đề “Sắc màu quê hương” đã bế mạc. Hội thi do các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp tổ chức.

Các em học sinh vẽ thực địa tại làng bích họa Tam Thanh.

Các em học sinh vẽ thực địa tại làng bích họa Tam Thanh.

 Sau 2 ngày vẽ thực địa tại tại Làng Bích họa Tam Thanh (TP.Tam Kỳ), 108 thiếu nhi ở hai bậc Tiểu học và THCS đã tham gia tranh tài trên các loại chất liệu màu, xé giấy dán.

Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, năm nay, Hội thi được tổ chức theo hình thức vẽ trên thực địa với khung cảnh chính là Làng bích họa Tam Thanh, một không gian văn hóa nghệ thuật cộng đồng do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc và UBND thành phố Tam Kỳ thực hiện. Vì vậy, các tranh vẽ tham gia Hội thi có nội dung phản ánh chân thực đời sống sinh hoạt, thiên nhiên nơi đây với những ngôi nhà ở làng chài dưới bàn tay của các họa sỹ đã trở thành những bức tranh sinh động, những rặng dừa soi bóng xuống dòng Trường Giang, những con thuyền cập bến trên biển hay những trẻ em hồn nhiên thả diều, đá bóng, phiên chợ quê góc làng hay những câu chuyện bình dị, chân thực ở làng quê miền biển.

Hội thi lần này được diễn ra trong 02 ngày, ngoài thời gian dự thi, các em sẽ cùng hòa mình trong không gian nghệ thuật hội họa với gần 100 tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của thiếu nhi Quảng Nam qua 10 lần tổ chức Hội thi. Đặc biệt, trong chuỗi các hoạt động tại Hội thi năm nay, Liên hoan tiếng hát thiếu nhi toàn tỉnh lần thứ II năm 2017, với những những giai điệu ngọt ngào, những tiết mục được dàn dựng, tập luyện công phu trong chương trình sẽ để lại những trải nghiệm thú vị cho các em.

Với mong muốn sẽ góp phần tích cực trong công tác chăm sóc, giáo dục các em thiếu nhi thông qua hoạt động “Học mà chơi, chơi mà học”, định hướng các em tham gia vào các hoạt động vui chơi và phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Ban Tổ chức tin rằng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị và sự nhiệt tình tham gia của 108 em thiếu nhi đến từ 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã về tham dự Hội thi lần này; các em sẽ được hòa vào không khí vui tươi, sôi nổi, với một tinh thần giao lưu, học hỏi và đoàn kết; qua đó, năng khiếu mỹ thuật, tài hoa của mỗi em sẽ được phát huy tối đa để sáng tạo nên những tác phẩm sinh động và đầy màu sắc.

Kết quả: Các em thiếu nhi thành phố Tam Kỳ đã vinh quang mang về giải nhất toàn đoàn (1 giải nhất và 1 giải nhì bậc Tiểu học, 1 giải ba bậc THCS).

Tác giả bài viết: Văn Hùng (Văn phòng Sở VH,TT&DL)

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn