Trao tặng xe ô tô thư viện lưu động cho năm tỉnh

Sáng 7-10, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra lễ trao tặng xe ô tô thư viện lưu động cho năm tỉnh Nghệ An, Sơn La, Quảng Nam, Gia Lai và An Giang.

tv-sach

Tặng các phần mềm hỗ trợ và sách cho các thư viện lưu động.

Đây là một phần của dự án “Xe thư viện đa phương tiện lưu động” được Vụ Thư viện bắt đầu triển khai từ cuối năm 2015. Dự án đã kêu gọi được sự ủng hộ của một số nhà tài trợ, như quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup là đơn vị tài trợ chính, quỹ Force tài trợ máy tính và các thiết bị phục vụ người khiếm thị, công ty CP tư vấn và tích hợp công nghệ D&L tài trợ phần mềm.

Trên mỗi xe ô tô thư viện lưu động có hơn ba nghìn cuốn sách, 10 máy tính, một máy chủ cùng với phần mềm, máy chiếu, ti vi, tài liệu điện tử, sách nói và các thiết bị phục vụ cho người khiếm thị.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, ban đầu mỗi xe thư viện dự kiến chỉ có sách, máy tính và một số thiết bị hỗ trợ về kỹ thuật, nhưng trong quá trình xây dựng, dự án đã quyết định bổ sung thêm các phần mềm và thiết bị dành cho người khiếm thị. Mỗi chiếc xe như vậy được đặt tên là Ánh sáng Tri thức. Ngoài cung cấp sách ra, thư viện lưu động trên xe còn cung cấp cho người đọc những kỹ năng sống và kỹ năng về công nghệ thông tin. Ngoài ra, mỗi xe còn trang bị đủ ghế cho người đọc. Hiện tại, dự án cũng đang kêu gọi thêm các báo ủng hộ báo, tạp chí cho các xe ô tô thư viện lưu động này, bởi mực dù báo chí có thể đã muộn ngày nhưng vẫn rất nhiều thông tin quý giá đối với bạn đọc ở các khu vực vùng sâu, vùng xa.

Đại diện cho tập đoàn Vingroup cho biết, quỹ Thiện Tâm là quỹ từ thiện do chủ tịch tập đoàn, ông Phạm Nhật Vượng sáng lập, đến nay đã được 10 năm. Quỹ vận động từ nguồn tiền và hiện vật chủ yếu của gia đình và cán bộ công nhân viên trong Vingroup.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhận xét, đây là dự án tuy chưa ở mức quy mô lớn nhưng ý nghĩa thì rất lớn, ở chỗ thay đổi một cách tư duy, cách vận hành trong phong trào văn hóa.

TUYẾT LOAN(nhandan.com.vn/)

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn