Trưng bày hình ảnh tư liệu chuyên đề “Văn nghệ sĩ kháng chiến Khu V với Quảng Nam”

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016), sáng nay 25/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học-Nghệ thuật tổ chức khai mạc trưng bày hình ảnh, tư liệu chuyên đề “Văn nghệ sĩ kháng chiến Khu V với Quảng Nam”.

Các đại biểu xem trưng bày hình ảnh tư liệu chuyên đề “Văn nghệ sĩ kháng chiến Khu V với Quảng Nam”.

Hơn 100 tư liệu là hình ảnh, bài viết được trưng bày lần này là những tác phẩm của văn nghệ sĩ, phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Tạp chí Văn nghệ Trung Trung Bộ, Hội Văn nghệ giải phóng Khu V... họ là những chiến sĩ ở miền Bắc đã theo tiếng gọi của miền Nam ruột thịt xung phong vào Quảng Nam chiến đấu và tác nghiệp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc. Với vai trò là chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng-văn hóa, họ vừa chiến đấu vừa ghi chép, sáng tác, phản ánh chân thực, sinh động cuộc sống, chiến đấu của các chiến sĩ cách mạng, chân dung, hình ảnh những người con Quảng Nam “Trung dung, kiên cường”. Những tác phẩm của họ đã trở thành vũ khí sắc bén, cổ vũ, động viên quân và dân Quảng Nam xốc tới vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Các đại biểu xem trưng bày hình ảnh tư liệu chuyên đề “Văn nghệ sĩ kháng chiến Khu V với Quảng Nam”.

Qua đợt trưng bày này sẽ giúp công chúng hiểu hơn về những cống hiến, hi sinh của những văn nghệ sĩ-chiến sĩ trong cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc nói chung và trên mặt trận văn hóa tư tưởng nói riêng.

Đợt trưng bày hình ảnh tư liệu chuyên đề "Văn nghệ sĩ kháng chiến Khu V với Quảng Nam" kéo dài đến hết ngày 1/8.

Thùy Dung(quangnam.gov.vn)

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn