Đại Lộc sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội sách năm 2019

Sáng ngày 21/4/2019, ngành Văn hoá – Thông tin phối hợp với Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày hội sách huyện Đại Lộc năm 2019, thu hút đông đảo giáo viên và học sinh đến từ 25 trường Tiểu học trên địa bàn huyện tham gia. Đến dự Ngày hội có đồng chí Phan Văn Mận, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Nam. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Văn Mai, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện.

nhsdl19

Ngày hội sách năm 2019 gồm 2 nội dung đó là Hội thi trưng bày sách với 2 chủ đề “Ngôi nhà tri thức” và “Sách và tuổi thơ” dành cho giáo viên, nhân viên phụ trách Thư viện của các trường Tiểu học và Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách dành cho học sinh tiểu học. Việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định vai trò quan trọng của sách và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Thông qua Ngày hội còn góp phần hình thành thói quen đọc sách cho học sinh, giúp các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách. Tại Ngày hội sách, các tác giả: Phan Vân Trình, Nguyễn Hải Triều, Đinh Huyền, CLB Văn học Nam Trân và CLB thơ Vu Gia đã tặng sách cho 25 thư viện của các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Trước đó, chiều ngày 20/4, đồng chí Phan Việt Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam; đồng chí Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, đồng chí Tưởng Thị Ngọ, Trưởng Phòng Thông tin- Báo chí- Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã đến tham quan khu trưng bày sách nhân Ngày hội sách huyện Đại Lộc năm 2019.

nhsdl319

Phòng VH-TT Đại Lộc

vhttdlqnam.gov.vn