Khai mạc ngày hội “Tuổi trẻ và quê hương” và phát động cuộc thi “Đồng hành cùng Di sản Quảng Nam 2017”

Chiều ngày 22/3/2017, tại Quảng trường 24/3 thành phố Tam Kỳ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các với Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn Quảng Nam, Hội Nhà báo Quảng Nam, Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Nam tổ chức Cuộc thi “Đồng hành với Di sản” nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh(1997 - 2017) và 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam(24/3/1975 - 24/3/2017), hướng đến sự kiện Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Lê Thái Bình, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Văn Dũng.

IMG 1553
Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức phát động Cuộc thi "Đồng hành với di sản Quảng Nam"

Xuyên suốt trong quá trình lịch sử, tỉnh Quảng Nam vốn có bề dày truyền thống văn hóa với sự phong phú và đa dạng về các giá trị nhân văn và thiên nhiên. Quảng Nam là nơi hình thành, tồn tại nhiều di tích từ lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, đến những hoạt động thực hành phong phú và đa dạng ở nhiều lễ hội, diễn xướng dân gian, làng nghề truyền thống... từ đồng bằng, miền biển đến vùng đồng bào các dân tộc thiểu số ở đại ngàn Trường Sơn.

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, quảng bá rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân và du khách hiểu sâu sắc hơn về văn hóa, con người Quảng Nam, tạo sự chuyển biến tích cực hơn nữa về nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội, nhất là thế hệ trẻ đối với công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa thông qua những cảm xúc, ấn tượng đối với các hoạt động diễn ra qua 5 kỳ tổ chức Festival Di sản vào các năm 2003, 2005, 2007, 2009 và 2013; đồng thời, qua các kỳ Festival đã góp phần ghi nhận, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những sáng kiến, ý tưởng và hành động thiết thực trong việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc; thu hút các nguồn lực đầu tư, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tạo sự đồng thuận chung tay thực hiện tốt sự kiện này.

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI, tổ chức từ ngày 09 đến ngày 14 tháng 6 năm 2017 là sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế sẽ được tổ chức tại thành phố Tam Kỳ, Hội An và một số địa phương trong tỉnh. Nhằm tiếp tục tuyên truyền giúp cho nhân dân và du khách tìm hiểu về truyền thống văn hóa và con người Xứ Quảng, quảng bá các hoạt động Festival với công chúng, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch phối hợp với các với Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn Quảng Nam, Hội Nhà báo Quảng Nam, Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Nam tổ chức Cuộc thi “Đồng hành với Di sản”. Thời gian từ tháng 03 đến tháng 6 năm 2017. Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân, du khách trong nước và quốc tế, được chia thành các nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên; báo chí văn nghệ sỹ và du khách... với nội dung, hình thức bài viết về ấn tượng các giá trị di sản văn hóa của tỉnh Quảng Nam, các kỳ tổ chức Festival, ý tưởng về phương án tổ chức Festival Di sản lần thứ VI năm 2017; ý tưởng và sáng kiến bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Quảng Nam; thiết kế ý tưởng về các ấn phẩm văn hóa du lịch, hàng lưu niệm, quà tặng du lịch mang đặc trưng di sản Quảng Nam và hình thức trả lời các câu hỏi trực tuyến qua mạng internet... Ban tổ chức sẽ dành những phần thưởng xứng đáng trao giải cho các cá nhân, tập thể, đơn vi xuất sắc (01 giải nhất 05 triệu đồng, 02 giải nhì mỗi giải 03 triệu đồng, 03 giải ba mỗi giải 02 triệu đồng và 05 giải khuyến khích mỗi giải 01 triệu đồng). Thông tin chi tiết cuộc thi đồng hành với di sản được đăng tải trên website: disanquangnam.vn  

“Cuộc thi Đồng hành với Di sản” nhằm tạo nên sự sôi động rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tiếp tục thực hiện các sáng kiến và biện pháp thông tin, khuyến khích cộng đồng bảo tồn và phát huy các di sản theo thông điệp của UNESCO “Di sản trong tim và trong tay chúng ta” hy vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm, công trình tham gia Cuộc thi có ý nghĩa này.

Văn Hùng

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn