Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 06/01/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

hntkn20
Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có Ông Trần Văn Tân - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam; Ông Nguyễn Hữu Sáng, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch BMTTQVN tỉnh Quảng Nam, Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Lãnh đao các phòng, đơn vị thuộc Sở, Lãnh đạo UBND và Phòng, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được của toàn Ngành trong một năm qua; đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm đến. 

Năm 2020, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cùng với đó thiên tai, hạn hán, lũ lụt xảy ra đã tác động trực tiếp đến tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nói chung và công tác quản lý, điều hành, tổ chức hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch của Ngành nói riêng. Và năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và Đảng bộ tỉnh, 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm kết nghĩa Quảng Nam-Thanh Hóa và là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời cũng là năm tổng kết đánh giá nhiều chương trình, kế hoạch, đề án trên lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch. Toàn Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, cụ thể:

Tham mưu, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên lĩnh vực của Ngành. Tham mưu kịp thời, chất lượng nội dung tổng kết, đánh giá kết qủa triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành đối với Ngành. Tham mưu đăng cai tổ chức thành công Hội nghị toàn quốc về du lịch và Diễn đàn liên kết phát triển du lịch Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung. Triển khai kịp thời và hiệu quả các nhiệm vụ phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh. Tổ chức ghi hình chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày kết nghĩa hai tỉnh Thanh Hóa-Quảng Nam, 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam.

Công tác tham mưu xây dựng đề án, kế hoạch, báo cáo cấp trên đảm bảo thời gian quy định, có chất lượng. Đến nay đã báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh 05 Đề án và đã được HĐND tỉnh thông qua 02 Đề án: Đề án đặt tên đường tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình; thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên; thị trấn Prao, huyện Đông Giang; thành phố Hội An và Đề án “Điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết 161/2015 ngày 07/7/2015; Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐND ngày 12/7/2019 của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ đầu tư, tu bổ di tích quốc gia và di tích cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan nhân kỷ niệm các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh được thực hiện tốt với nhiều nội dung và hình thức đa dạng, phong phú; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trưng bày, triển lãm... ở cơ sở được quan tâm tổ chức góp phần nâng cao mức hưởng thụ và sáng tạo văn hóa của quần chúng nhân dân. Công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể được triển khai thực hiện tốt. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm được tiến hành thường xuyên, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; nâng cao vai trò quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực hoạt động của Ngành. Đội Kiểm tra liên ngành tỉnh và các địa phương tổ chức nhiều đợt kiểm tra định kỳ, đột xuất nhằm chấn chỉnh kịp thời những sai phạm trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch.

hntkn120Lãnh đạo Sở trao cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân khen thưởng

hntkn1220
Lãnh đạo Sở trao cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân khen thưởng

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia tham luận và thảo luận sôi nổi và đề xuất nhiệm vụ năm 2021. Dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Văn Hùng

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn