Tập huấn công tác quản lý du lịch và cứu nạn cứu hộ

Ngày 4/10/2016, tại Hội trường UBND Phường Điện Dương, Phòng Văn hoá & Thông tin thị xã Điện Bàn phối hợp với Trung tâm Phòng ngừa, Ứng phó thảm họa Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý hoạt động du lịch và cứu nạn cứu hộ, phòng chống đuối nước cho ho 50 học viên là thành viên tại các khu, điểm du lịch và các địa bàn thấp trũng trên địa bàn thị xã Điện Bàn năm 2016.

thcncho16

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe phổ biến các văn bản quy phạm pháp Luật về du lịch; những kiến thức cơ bản về kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng; trao đổi một số kinh nghiệm trong mô hình phát triển du lịch cộng đồng; Hướng dẫn, nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng phòng ngừa tai nạn thương tích, thiên tai thảm họa, tìm kiếm cứu nạn và hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu: đuối nước, tổn thương xương khớp, bất tỉnh, các cách sử trí khi bỏng, điện giật...đây là những tình huống, nguy cơ có thể xảy ra trong sinh hoạt và hoạt động của ngành nghề dụ lịch dịch vụ. Thông qua hoạt động tập huấn nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách đến với các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thị xã.

Trước đó, phòng Văn hóa thông tin thị xã phối hợp với các ngành liên quan đã kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại Triêm Tây – xã Điện Phương nhằm điều chỉnh, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa bàn thôn Triêm Tây. Kịp thời nắm bắt các khó khăn, vướng mắc để có hướng giải quyết ổn thỏa. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức và cá nhân trong quá trình hoạt động, kinh doanh dịch vụ du lịch; đảm bảo các hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn được diễn ra đúng mục đích, đúng quy định của pháp luật, phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách. Không để các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vốn có của người dân và du khách. Thông qua công tác kiểm tra để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thôn Triêm Tây – xã Điện Phương nhằm tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và an toàn trong thời gian đến.

Nguyễn Ngọc Tuấn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn