Tọa đàm Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Nam

Ngày 25/3/2021, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam đã diễn ra buổi Tọa đàm Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Nam do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.

toadandulich21
Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Chủ trì buổi tọa đàm ông Lê Ngọc Tường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và bà Phạm Thị Ngọc Quyên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. Tham dự có ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An; Tiến sỹ Trịnh Công Duy – Giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm, Đại học Đà Nẵng; ông Trương Thanh Bình – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Nam cùng Lãnh đạo các Sở, ngành liên quan: Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Kế hoạch và Đầu tư; UBND thành phố Tam Kỳ; Hiệp hội Du lịch; Hiệp hội Doanh nghiệp và các chuyên gia Công nghệ thông tin, đại diện các doanh nghiệp Du lịch trên địa bàn tỉnh.

Những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 ngày càng rõ nét và để lại những hậu quả nặng nề cho du lịch, hàng không…, thì chuyển đổi số trở thành một nhu cầu cấp bách hơn đối với ngành du lịch. Một trong những nội dung quan trọng nhất mà ngành du lịch hiện nay cần làm là chuyển đổi số, để thích ứng với hoàn cảnh và tiếp tục phát triển.

toadandulich321
Ông Lê Ngọc Tường - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL phát biểu tại Tọa đàm

Tại Tọa đàm ông Trần Quý Tấn - Trưởng phòng Quản lý Du lịch đã phổ biến về Kế hoạch Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Nam đến năm 2025; Các đại biểu tham gia tham luận như: “Vai trò của Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh trong xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số của tỉnh”; “Giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số cho ngành du lịch phù hợp với điều kiện thực tế tỉnh Quảng Nam”; “Phát triển hệ thống thông tin ngành du lịch và các ứng dụng gắn với Đề án Hệ tri thức Việt số hóa”; “Một số giải pháp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch”. Đồng thời nhiều ý kiến đại biểu góp ý những giải pháp, trao đổi về Chuyển đổi số, ứng dụng các công cụ trực tuyến phục vụ tìm kiếm, chia sẻ thông tin, đặt dịch vụ, thanh toán ngày càng nở rộ. Nhiều mô hình du lịch ảo thông qua ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường đã giúp du khách có những trải nghiệm mới lạ, độc đáo.

toadandulich25321
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Tọa đàm

Văn Hùng

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn