Họp bàn phương án và lựa chọn đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay charter

Chiều ngày 18/3/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc họp bàn phương án và lựa chọn đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay charter.

charter21
Toàn cảnh buổi họp

Chủ trì cuộc họp đồng chí Lê Ngọc Tường - Phó Giám đốc Sở; tham dự có lãnh đạo các Sở, ngành: Y tế, Giao thông vận tải, Công an tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Quảng Nam; lãnh đạo Chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP khu vực miền Trung; Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Chu Lai, Cảng Hàng không Chu Lai; đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch đẩy mạnh xúc tiến du lịch quốc gia, trước mắt tập trung thu hút khách từ các quốc gia đã được kiểm soát dịch bệnh. Trong bối cảnh hiện nay, tâm lý chung của các doanh nghiệp lữ hành là rất nóng lòng đón khách quốc tế nhưng đón thế nào vẫn cần một quy trình thống nhất. Đối với Quảng Nam việc đưa ý tưởng phát triển sản phẩm du lịch biệt lập, tức đưa du khách đến những khu nghỉ dưỡng trên những chuyến bay thuê bao (charter) được nhiều chuyên gia ủng hộ và thực tế nhiều nước cũng đã triển khai.

Các đại biểu dự họp đã đưa ra nhiều ý kiến và giải pháp lựa chọn đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay charter. Hình thức du lịch này có thể phù hợp với địa phương như Quảng Nam có hướng phát triển du lịch biển, đảo, sân Golf. Bên cạnh đó, các bên cung cấp dịch vụ phải đảm bảo số lượng khách đủ cho một chuyến bay charter (thuê chuyến) thường xuyên.

Văn Hùng

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn