Lễ phát động Diễn đàn du lịch “Ấn tượng Việt Nam” chủ đề: “Quảng Nam: An toàn, mến khách”

Sáng ngày 28/5/2020, tại Khách sạn Vinpearl Nam Hội An – Quảng Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Báo Tuổi trẻ và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Diễn đàn du lịch “Ấn tượng Việt Nam” chủ đề: “Quảng Nam: An toàn, mến khách”. Tham dự buổi lễ có Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Ông Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ; Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng; Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp du lịch.

dlqn2020
Toàn cảnh buổi lễ

Đây là sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với ngành du lịch Quảng Nam trong bối cảnh đầy khó khăn hiện nay nhằm từng bước khôi phục thị trường khách du lịch, góp phần mang lại hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp, phát triển du lịch mạnh mẽ trong thời gian tới và nâng cao giá trị thương hiệu điểm đến Quảng Nam trong và ngoài nước. Đồng thời, cũng là hành động cụ thể của ngành du lịch Quảng Nam, hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động nhằm mục đích truyền thông, phát động kích cầu du lịch với thông điệp điểm đến an toàn, thân thiện, đưa ra các gói kích cầu dịch vụ du lịch ưu đãi, hấp dẫn với tiêu chí đảm bảo chất lượng.

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Trần Văn Tân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn Tổng cục Du lịch đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ ngành du lịch Quảng Nam trong suốt thời gian qua; các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành đã luôn đồng hành cùng với tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực truyền thông, quảng bá góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh nhà. Đặc biệt, đánh giá rất cao sáng kiến và cám ơn Báo Tuổi trẻ đã chọn Quảng Nam là nơi tổ chức Lễ phát động Diễn đàn du lịch “Ấn tượng Việt Nam” với chủ đề: Quảng Nam: An toàn, mến khách. Đồng chí Trần Văn Tân cũng rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tổng cục Du lịch; sự đồng hành của các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan thông tấn báo chí để ngành du lịch Quảng Nam sớm phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng trong thời gian sớm nhất có thể.

Thay mặt ngành du lịch Quảng Nam, Đồng chí Nguyễn Thanh Hồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng Cục Du lịch, Báo Tuổi trẻ, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố, các vị khách quý, quý doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí đã dành thời gian quan tâm đến sự kiện này và mong quý vị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để ngành du lịch Quảng Nam phục hồi sau đại dịch và tiếp tục phát triển. Đồng thời, đề nghị và đề xuất một số ý kiến để chương trình đạt hiệu quả, góp phần đạt các chỉ tiêu của ngành đã đề ra trong năm 2020 như sau:

1. Báo Tuổi trẻ và các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục quan tâm hỗ trợ du lịch Quảng Nam trong công tác truyền thông, quảng bá các sự kiện, hoạt động, chương trình kích cầu của du lịch Quảng Nam trong thời gian đến.

2. Kính đề nghị Sở Du lịch Tp Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế tiếp tục phối hợp với Sở VHTTDL Quảng Nam liên kết trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch, liên kết xây dựng các gói kích cầu du lịch của 03 địa phương theo chủ đề: Điểm đến Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam an toàn, mến khách.

3. Đề nghị Hiệp hội Du lịch Quảng Nam nghiên cứu tổng hợp các đề xuất cụ thể để cùng các ngành của tỉnh tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tái cấu trúc lại hoạt động quản lý của doanh nghiệp phù hợp với từng thời điểm, làm mới sản phẩm, dịch vụ để tạo đà đón khách trong thời gian đến; tiếp tục vận động cộng đồng doanh nghiệp tích cực hưởng ứng tham gia Chương trình kích cầu du lịch Quảng Nam năm 2020 với mục tiêu khách du lịch sẽ được thụ hưởng nhiều giá trị trải nghiệm tuyệt vời khi đến Quảng Nam với các dịch vụ chuẩn, chất lượng của các đơn vị đã đăng ký tham gia chương trình; Thường xuyên cập nhật thông tin chương trình kích cầu và quảng bá chương trình bằng nhiều hình thức để du khách biết thông tin và mua sản phẩm, dịch vụ; Tiếp tục phối hợp với HHDL Đà Nẵng, HHDL Thừa Thiên Huế và các HHDL khác trong công tác liên kết các gói kích cầu, xây dựng các gói sản phẩm phù hợp để du khách dễ lựa chọn.

4. Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý điểm đến, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn; có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các điểm di tích, điểm tham quan, bảo tàng, điểm du lịch do địa phương quản lý, góp phần giảm giá thành hấp dẫn các gói kích cầu du lịch; tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch mới thu hút khách.

5. Kính đề nghị các Sở, ban, ngành trong tỉnh quan tâm nghiên cứu tham mưu tháo gỡ các khó khăn vướng mắc và thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp; phối hợp tham mưu đề xuất UBND tỉnh các cơ chế chính sách phù hợp, hỗ trợ doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp du lịch nói riêng.

6. Về phía Sở VHTTDL, sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thành lập Tổ công tác giám sát chương trình kích cầu du lịch Quảng Nam nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách du lịch khi sử dụng các gói kích cầu. Chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh đưa ra các chính sách, hoạt động, giải pháp phục hồi ngành du lịch theo từng giai đoạn. Giao Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin về danh sách các doanh nghiệp đăng ký các dịch vụ kích cầu, các sự kiện, chương trình kích cầu Du lịch Quảng Nam từ nay đến cuối năm 2020 trên các website “quangnamtourism.com.vn” để thông tin đến du khách.

7. Kính đề nghị Tổng cục Du lịch tiếp tục quan tâm hỗ trợ, đồng hành cùng ngành du lịch Quảng Nam, hỗ trợ công tác quảng bá điểm đến du lịch Quảng Nam, nghiên cứu đề xuất cấp Trung ương các chương trình, kế hoạch, cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn này.

8. Đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan phối hợp với Sở VHTTDL nghiên cứu, tham mưu các đề án, cơ chế, chính sách phù hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho ngành du lịch trong giai đoạn khó khăn này, thống nhất tổ chức và tham gia các sự kiện lớn nhằm tăng cường công tác quảng bá xúc tiến, trước mắt với mục đích kích cầu thu hút thị trường nội địa; quan tâm công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch và đảm bảo môi trường an toàn, an ninh trật tự tại các điểm đến.

Châu Trinh

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn