Lãnh đạo tỉnh làm việc với TP Hội An về công tác phòng chống dịch và quản lý, phát triển du lịch hiện nay

Sáng ngày 22/2/2020, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu có buổi thị sát, tiếp xúc với du khách tại TP.Hội An và làm việc với lãnh đạo địa phương này để nghe báo cáo công tác phòng chống dịch và quản lý, phát triển du lịch hiện nay.

Quang cảnh buổi làm việc. 

Tham gia buổi làm việc còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, lãnh đạo Sở VH-TT&DL, Sở GT-VT, Hiệp hội Du lịch tỉnh và một số đơn vị liên quan. 

Tại buổi làm việc, các đơn vị chuyên môn của TP.Hội An đã báo cáo khái quát tình hình phòng chống dịch của địa phương và căn bản vẫn đang kiểm soát tốt tình hình. Qua đó, đến nay, ở Hội An có hai trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ các trường hợp khách đến từ vùng có dịch trong, ngoài nước. Số lượng khách Trung Quốc cư trú tại các khách sạn, dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố còn 47 người (tính đến ngày 20.2). Theo số liệu thống kê, lượng du khách mua vé tham quan phố cổ Hội An giảm mạnh so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế giảm đến 50%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các cơ quan, ban ngành của TP.Hội An tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. "Việc thiệt hại từ dịch bệnh là không thể tránh khỏi, tuy nhiên chúng ta phải ứng xử làm sao để tất cả du khách đến Hội An cũng như Quảng Nam thực sự thấy an toàn vì tâm lý của du khách rất quan trọng" - đồng chí Lê Trí Thanh khẳng định.

Đồng chí Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm du khách.

Cũng trong buổi làm việc này, đoàn công tác của tỉnh đã có chuyến khảo sát tình hình du lịch trong phố cổ Hội An để lắng nghe tâm tư của người dân làm dịch vụ, du khách trong nước và quốc tế. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng giao lưu, chụp hình lưu niệm với một số đoàn du khách quốc tế, khẳng định Hội An và Quảng Nam đang nỗ lực các giải pháp phòng chống dịch cũng như các điều kiện an toàn, là điểm đến tin cậy, thân thiện với du khách.

P.TH(quangnam.gov.vn)

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn