Họp bàn giải pháp ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam

Sáng 18/7/2018 tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp bàn về tiến độ ứng dụng giải pháp phần mềm du lịch thông minh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, phần mềm do tập đoàn VNPT xây dựng và dự kiến triển khai. Dự họp có lãnh đạo Sở Tài Chính, Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện tập đoàn VNPT và các phòng, đơn vị có liên quan.

hdltm719
Toàn cảnh buổi họp

Cuộc họp đã được nghe đại diện tập đoàn VNPT báo cáo về tiến độ thực hiện các nội dung triển khai giải pháp ứng dụng du lịch thông minh trên địa bàn tỉnh. Việc ứng dụng giải pháp Du lịch thông minh sẽ là một thành phần trong Đô thị thông minh, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch và tạo lợi ích tương hỗ giữa 3 đối tượng là du khách, chính quyền và doanh nghiệp. Ứng dụng sẽ góp phần xây dựng ngành du lịch chất lượng cao phục vụ du khách, thúc đẩy và đóng góp vào việc phát triển kinh tế bền vững.

Tại cuộc họp, các đại biểu dự họp cũng nhất trí cao với giải pháp du lịch thông minh mà phía Tập đoàn đưa ra. Bên cạnh đó, có một số ý kiến, thắc mắc tập trung vào một số vấn đề như về công tác quản lý nhà nước đối với CSDL phần mềm, kinh phí triển khai, hiệu quả thực tiễn, tiến độ triển khai… và đã được phía Tập đoàn tiếp thu giải đáp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: Bên cạnh các giải pháp đầu tư cơ sở hạ tầng, sản phẩm du lịch, tỉnh rất chú trọng đến lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách đến với Quảng Nam. Do vậy, việc triển khai ứng dụng giải pháp Du lịch thông minh là một trong những tiền đề quan trọng để tỉnh ta hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng chí yêu cầu phía VNPT cần tăng cường cập nhật các thông tin tra cứu đầy đủ, kịp thời, ngắn gọn và chính xác trên mọi lĩnh vực để tạo ra hiệu ứng tích cực đối với các đơn vị, người dân và doanh nghiệp khi tham gia ứng dụng. Đồng thời giao phòng Quản lý Lữ hành chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan cùng với phía Tập đoàn VNPT xây dựng dự thảo giải pháp du lịch thông minh chi tiết, cụ thể hơn nữa, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện theo kế hoạch UBND tỉnh đã giao.

Văn Hùng

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn