Hội nghị Liên kết, hợp tác phát triển du lịch 4 địa phương

Ngày 23/01/2019, tại thành phố Hội An, Hội nghị Liên kết, hợp tác phát triển du lịch 4 địa phương Quảng Nam – Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế - Hà Nội đã diễn ra nhằm đánh giá hoạt động liên kết quảng bá xúc tiến du lịch năm qua và đề ra những định hướng kế hoạch năm 2019.

dl4dp
Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua các chương trình hợp tác các năm, ba địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng –Quảng Nam đã xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch mới, đồng thời giới thiệu các sản phẩm du lịch đến các đơn vị lữ hành và du khách tham gia hội chợ. Các địa phương cũng đã phối hợp tham gia gian hàng chung tại Hội chợ ITE – HCM 2018; tham gia giới thiệu du lịch chung 3 địa phương tại lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản; giới thiệu du lịch 3 địa phương tại Singapore; tổ chức các hoạt động famtrip, presstrip; phối hợp trong công tác truyền thống quảng bá du lịch... Sở Du lịch Đà Nẵng với vai trò Trưởng liên kết trong năm 2018 đã triển khai nhiều nội dung về liên kết trong chính sách quản lý và phát triển du lịch, đặc biệt là công tác xúc tiến quảng bá như tham gia gian hàng chung tại hội chợ VITM Hà Nội 2018 kết hợp chương trình giới thiệu du lịch Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng –Quảng Nam tại Hà Nội.

dl4dp1
Lãnh đạo 4 địa phương chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Năm 2019, việc liên kết phát triển sản phẩm du lịch sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là phối hợp trong việc xây dựng các lễ hội, sự kiện hợp lý giữa các địa phương nhằm tránh trùng lặp về kế hoạch và thời gian diễn ra; liên kết phát huy, khai thác sản phẩm du lịch liên vùng, ưu tiên 2 dòng sản phẩm Con đường di sản và Đường mòn sinh thái theo kết quả hỗ trợ phát triển du lịch có trách nhiệm của EU. Phối hợp xây dựng phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng liên vùng của ba địa phương là du lịch biển, nghỉ dưỡng; du lịch sinh thái, văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch đường sông. Đặc biệt, sẽ tập trung vào 5 nhóm vấn đề chính gồm: chia sẻ về cơ chế;  quảng bá và xúc tiến; sản phẩm; đào tạo nguồn nhân lực và cuối cùng là tăng cường vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu cuối cùng của liên kết là tăng số lượng khách và chất lượng doanh thu từ du lịch. Họp tác tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng và các sản phẩm dịch vụ du lịch của 04 địa phương đến với du khách trong nước và quốc tế. Chú trọng quảng bá các chương trình, sự kiện, hoạt động du lịch tiêu biểu trong năm 2019 của 04 địa phương. Tăng cường liên kết trong xây dựng chính sách quản lý, phát triển du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, môi trường du lịch, phát triển nguồn nhân lực, hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên, lưu trú du lịch. Từng bước định vị thương hiệu du lịch vùng của 03 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam như một điểm đến hấp dẫn, độc đáo với sản phẩm đa dạng, chất lượng dịch vụ tốt. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch của 04 địa phương giao lưu, hợp tác, kết nối hợp tác với các đối tác trong nước, quốc tế.

Văn Hùng

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn