Vui là chính

Sau một tuần khởi tranh, giải bóng đá công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) lần thứ 8 năm 2012 (do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức) đã kết thúc vào giữa tuần qua với sự lên ngôi của đội bóng Vietcombank Quảng Nam. Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng 2 tháng, đội bóng ngành ngân hàng giành chức vô địch tại một giải đấu cấp tỉnh. Một kết quả có hậu cho sự quan tâm và đầu tư hợp lý của Vietcombank Quảng Nam.
Niềm vui của đội bóng Vietcombank Quảng Nam với chiếc cúp  vô địch.     Ảnh: T.T.V

Niềm vui của đội bóng Vietcombank Quảng Nam với chiếc cúp vô địch. Ảnh: T.T.V

Dù chỉ là giải đấu phong trào nhưng sân chơi CNVCLĐ lần thứ 8 này thu hút hơn 400 vận động viên đến từ 37 công đoàn cơ sở, gồm 17 huyện, thành phố, 8 ngành, 7 đơn vị trung ương và 5 công đoàn cơ sở địa phương. Nhằm tạo ra sự đồng đều và hợp lý giữa các đội bóng, ban tổ chức đã chia thành 5 khối gồm khối miền núi, khối đồng bằng, khối công đoàn ngành, khối công đoàn trung ương và khối công đoàn cơ sở địa phương. Nhờ đó, không đợi đến vòng bán kết hay chung kết, các trận đấu ngay từ vòng bảng đã diễn ra cân tài, cân sức và khá hấp dẫn,  nhận được sự cổ vũ của khá  đông người hâm mộ. Chỉ trong thời gian một tuần lễ, Nhà thi đấu TDTT tỉnh đã chứng kiến đến 74 trận đấu cho thấy sự hoành tráng của giải đấu năm nay.

Có thể còn một số cầu thủ coi trọng sự thắng - thua, một vài hành động chưa đúng mực trên sân nhưng nhìn chung, giải đấu đã để lại ấn tượng về tinh thần quyết tâm của các vận động viên. Và trên hết, đây không chỉ là sân chơi thể thao dành cho những cầu thủ trên sân mà còn là nơi giao lưu, hiểu biết, tăng thêm tình đoàn kết giữa CNVCLĐ trên  cả tỉnh. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi tại giải vừa qua, phần lớn các đội  bóng yếu hơn nhận được sự cổ vũ nhiều hơn. Chính sự cổ  vũ vô tư của các cổ động viên cũng là một nét đẹp của thể thao CNVCLĐ, làm cho giải đấu thêm phần hấp dẫn hơn.

Sân chơi CNVCLĐ lần thứ 8 đã khép lại với niềm vui trọn vẹn dành cho đội đoạt chức vô địch Vietcombank Quảng Nam. Những đội khác, dù không đạt kết quả cao nhưng cũng vẫn có niềm vui của riêng mình, nói như một cầu thủ đội bóng huyện Tây Giang, “được về đây tham gia giải và thi đấu với anh em đến từ các  huyện, các đơn vị là vui rồi. Cái được lớn nhất qua giải đấu này là giao lưu, hiểu biết lẫn nhau”.

Tác giả bài viết: ANH SẮC

Nguồn tin: baoquangnam.com.vn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn