Quảng Nam đón chào vị du khách quốc tế thứ 2,8 triệu trong năm 2017

Chào năm mới 2018, tối 31.12, tại TP.Hội An, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND TP.Hội An long trọng tổ chức chương trình dạ hội và đón chào vị khách quốc tế thứ 2,8 triệu đến tham quan du lịch Quảng Nam năm 2017. Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đến dự.

Chủ tịch UBND TP.Hội An, Nguyễn Văn Dũng tặng quà chúc mừng đại diện Công ty lữ hành Saigon Tourist là đơn vị đưa đòa khách thứ 2,8 triệu đến Hội An năm 2017.
Chủ tịch UBND TP.Hội An Nguyễn Văn Dũng (bìa trái) chúc mừng Công ty Du lịch Saigontourist là đơn vị đưa đoàn khách thứ 2,8 triệu đến Hội An năm 2017.

Sau khi bốc thăm ngẫu nhiên chọn ra 2 vị khách thứ 2.799.000 và 2.800.001, du khách may mắn trở thành vị khách thứ 2,8 triệu đến du lịch Quảng Nam năm 2017 là ông Eisaku Sasaki đi cùng đoàn khách 14 người, quốc tịch Nhật Bản.

Chia sẻ cảm xúc khi được vinh danh, ông Eisaku Sasaki nói. “Tôi rất hạnh phúc và thật sự bất ngờ, đây là lần đầu tiên tôi đến Hội An. Khu phố cổ của các bạn thật đẹp và trầm mặc. Tôi rất ấn tượng. Cảm ơn các bạn rất nhiều!”.

Các em nhỏ cũng đội mưa đón giao thừa.
Các em nhỏ cũng đội mưa đón giao thừa.

Sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 2,8 triệu đến Quảng Nam năm 2017 là hoạt động tổng kết, mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh trong năm 2018. Đồng thời cũng là hoạt động quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam nói chung, Quảng Nam nói riêng đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là dịp chào mừng Hội An được trang du lịch Tripadvisor công nhận là một trong top 25 điểm đến tốt nhất thế giới và top những thị trấn nhỏ nên ghé thăm trong đời do tạp chí du lịch Business Insider bình chọn.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Huỳnh Khánh Toàn và Ông Đinh Hài GĐ Sở VHTT&DL tặng quà cho đoàn khách Nhật Bản là những vị khách đến Hội An thứ 2,8 triệu năm 2017.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn và ông Đinh Hài - Giám đốc Sở VH-TT&DL tặng quà cho đoàn khách Nhật Bản là những vị khách đến Hội An thứ 2,8 triệu năm 2017.

Được biết, năm 2017, tổng lượt khách tham quan và lưu trú tại Quảng Nam ước đạt 5,35 triệu lượt, tăng 13,7% so với năm 2016 và đạt 103,9% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 2,8 triệu lượt, tăng 10,5%; khách nội địa ước đạt 2,55 triệu lượt lượt, tăng 17,2% so với cùng kỳ. Doanh thu từ hoạt động du lịch năm 2017 ước đạt 3.860 tỷ đồng, thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 9.200 tỷ đồng, đạt 100% so với kế hoạch.

Dịp này, TP.An cũng vinh danh công ty lữ hành đưa khách đến du lịch Hội An nhiều nhất trong năm 2017, danh hiệu này một lần nữa thuộc về Công ty Du lịch Saigontourist.

Mời bạn đọc xem video clip:

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Huỳnh Khánh Toàn tặng quà và chúc mừng ông Eisaku Sasaki là vị khách thứ 2,8 triệu đến Hội An trong năm 2018.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tặng quà chúc mừng ông Eisaku Sasaki là vị khách thứ 2,8 triệu đến Hội An trong năm 2017.

Trong chương trình dạ hội đón chào năm mới 2018 cũng đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: tái hiện hoạt động “Đêm phố cổ Hội An” đầu thế kỷ XX; trao thưởng cuộc thi ảnh “Du lịch Quảng Nam” lần thứ II - 2017; hội thi “Bước nhảy mùa xuân”; nhảy dân vũ, flashmob; xổ số may mắn đầu năm; khiêu vũ và hóa trang đường phố; cùng nguyện cầu cho thế giới bình yên…

Chụp ảnh lưu niệm với đoàn khách Nhật Bản đến Hội An tại đêm giao thừa
Chụp ảnh lưu niệm với đoàn khách Nhật Bản đến Hội An tại đêm giao thừa.

Khoảng 9 giờ sáng nay 1.1, tại đường vòng cung Chùa Cầu sẽ diễn ra lễ đón đoàn khách đầu tiên đến tham quan phố cổ Hội An năm 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh Báo Quảng Nam online ghi được tại đêm giao thừa:

Cặp du khách với điệu nhảy đón mừng năm 2018.
Cặp du khách với điệu nhảy đón mừng năm 2018.
Phút cầu nguyện bình an và hòa bình thế giới cho năm 2018.
Phút cầu nguyện bình an và hòa bình thế giới năm 2018.
Bất chấp mưa lớn, phút giao thừa tại Hội An vãn được các bạn trẻ đón chào nồng nhiệt.
Bất chấp mưa lớn, phút giao thừa tại Hội An được các bạn trẻ đón chào nồng nhiệt.
Các bạn trẻ Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm khoảnh khắc giao thừa tại Hội An.
Các bạn trẻ Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm khoảnh khắc giao thừa tại Hội An.

 

VĨNH LỘC - MINH HẢI - XUÂN THỌ(baoquangnam.com.vn)

vhttdlqnam.gov.vn