Tháo gỡ vướng mắc trong điều chỉnh quy hoạch quảng cáo ngoài trời

Sáng ngày 5/6/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và DU lịch và các sở, ban, ngành liên quan về quy hoạch quảng cáo ngoài trời.
Đại diện Sở VHTT&DL trình bày những vướng mắc trong điều chỉnh quy hoạch quảng cáo ngoài trời

Đại diện Sở VHTT&DL trình bày những vướng mắc trong điều chỉnh quy hoạch quảng cáo ngoài trời

Thực hiện theo pháp lệnh của Bộ VHTT&DL về quy hoạch quảng cáo ngoài trời, UBND tỉnh đã thông qua Bộ quy hoạch quảng cáo ngoài trời của tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2012 – 2020. Trong quá trình triển khai, tình hình quảng cáo trên địa bàn tỉnh có nhiều bước phát triển. Hằng năm Sở VHTT&DL đã tiếp nhận hơn 400 hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo, trong đó tập trung vào hình thức băng rôn, phướn và bảng quảng cáo gắn trên công trình xây dựng có sẵn.  Tuy nhiên, đến năm 2013, Bộ Xây dựng đã ban hành thông tư quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện quảng cáo ngoài trời khiến cho quy định được duyệt không còn phù hợp với quy chuẩn mới. Trong đó, việc đặt quảng cáo tại một số vòng xoay trên đường Hùng Vương, Nguyễn Hoàng (TP. Tam Kỳ) không còn phù hợp với quy chuẩn mới. Bên cạnh đó, việc mở rộng quốc lộ, buộc Sở VHTT&DL tạm dừng cấp phép quảng cáo ngoài trời và những biển báo quảng cáo cũ không còn phù hợp với quy chuẩn do Bộ Xây dựng và Bộ VHTT&DL đưa ra. Chính vì vậy, Sở VHTT&DL buộc các doanh nghiệp cam kết tháo gỡ các biển quảng cáo cũ và  yêu cầu các doanh nghiệp thay đổi kích cỡ.
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín yêu cầu Sở VHTT&DL phối hợp với các địa phương khẩn trương rà sát, bổ sung quy hoạch khi luật mới ra đời. Những công trình cấp phép chưa đầu tư xây dựng cần phải điều chỉnh, những biển quảng cáo không phù hợp với quy định mới phải được điều chỉnh khi kết thúc niên hạn cấp phép...

Nguồn tin: quangnam.gov.vn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn