Gặp mặt văn nghệ sĩ tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2015

Ngày 30/1/2015, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi gặp mặt với các văn nghệ sĩ tiêu biểu nhân dịp chào mừng năm mới, xuân Ất Mùi 2015, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Toàn cảnh bổi gặp mặt - Ảnh: Văn Hùng

Toàn cảnh bổi gặp mặt - Ảnh: Văn Hùng

Trong năm qua, hoạt động sáng tác văn học, nghệ thuật của văn nghệ sĩ tỉnh Quảng Nam đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Thông qua hoạt động sáng tạo nghệ thuật và hưởng ứng tham gia các cuộc thi, các đợt sáng tác, nhiều nghệ sĩ ngày càng có những bước tiến mới trên con đường nghệ thuật, đạt được nhiều giải thưởng ở trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật ngày càng đa dạng, phong phú và đã xuất hiện nhiều hơn các sáng tác về lịch sử, mảnh đất và con người Quảng Nam. Ngoài những nổ lực và kết quả đã đạt được, lĩnh vực văn học nghệ thuật của tỉnh những năm qua cũng còn những hạn chế, kế hoạch phát triển dài hạn trên lĩnh vực này chưa được quan tâm đúng mức. Đặc biệt là chế độ hỗ trợ cho đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên loại hình nghệ thuật truyền thống vẫn chưa được thực hiện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín ghi nhận những đóng góp của văn nghệ sĩ đối với quá trình xây dựng phát triển nền văn hóa mang bản sắc của tỉnh Quảng Nam, đồng thời mong muốn các văn nghệ sĩ tiếp tục chia sẻ thông tin, tích cực sáng tạo, để có những tác phẩm có tầm vóc. Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện để các văn nghệ sĩ xâm nhập thực tế, đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo nghệ thuật. Đặc biệt là trong dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam.

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn