Quảng Nam: Hội nghị triển khai nhiệm vụ trong hệ thống thư viện công cộng năm 2015

Ngày 16/01/2015, Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trong hệ thống thư viện công cộng năm 2015 với sự tham gia của CBVC Thư viện tỉnh và hệ thống thư viện huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị. Đồng chí Nguyễn Văn Hàm – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Chủ trì Hội nghị

Chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2014, hệ thống thư viện công cộng từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động chuyển tải thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân kịp thời, đặc biệt là khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa. Trong năm 2014, trên toàn tỉnh được bổ sung 8.148 bản sách, nâng tổng số sách báo là 431.775 bản trên các lĩnh vực, phục vụ 317.134 lượt bạn đọc, cấp mới và đổi 1.515 thẻ, nâng tổng số thẻ hiện nay là 5.683 thẻ. Ngoài ra tổ chức nhiều hoạt động như hội thi nghiệp vụ tuyên truyền giới thiệu sách; trưng bày sách báo, tài liệu vào các ngày Tết, lễ kỷ niệm của tỉnh và đất nước, mừng Đảng đón xuân.

Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh năm 2015, trong đó trọng tâm là những hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách phục vụ mừng Đảng mừng xuân Ất Mùi 2015, các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh và đất nước; Nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc, tăng cường luân chuyển sách báo về phục vụ cơ sở; Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động…

 

Toàn cảnh Hội nghị 

Tác giả bài viết: Thi Thi

vhttdlqnam.gov.vn