Bế mạc Lễ hội Văn hóa Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII năm 2014

Lễ hội văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ 18 đã bế mạc vào chiều ngày 31/7/2014. Ông Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
Ông Đinh Hài - Giám đốc Sở VH,TT&DL trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị đoạt giải ở nội dung văn hóa-văn nghệ.

Ông Đinh Hài - Giám đốc Sở VH,TT&DL trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị đoạt giải ở nội dung văn hóa-văn nghệ.

Lễ hội là sự kiện văn hóa, thể thao quan trọng của 9 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam với tham gia của hơn 1.500 diễn viên, vận động viên, lực lượng vũ trang. Đây là cơ hội giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó các dân tộc, đồng thời thông qua lễ hội tôn vinh làm giàu thêm bản sắc văn hóa các dân tộc miền núi của tỉnh, góp phần làm cho văn hóa Quảng Nam thêm phong phú, đa dạng.
Các dân tộc anh em trên địa bàn 9 huyện miền núi đã thể hiện những đặc trưng văn hóa của cộng đồng mình thông qua hoạt động trưng bày, triển lãm, biểu diễn cồng chiêng, trang phục truyền thống; tái hiện nghi thức, ẩm thực trong lễ cưới truyền thống và hội diễn nghệ thuật quần chúng. Đồng thời, các vận động viên đã tranh tài sôi nổi, hào hứng ở các môn thi đấu: bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy bắn ná, kéo co, chạy việt dã leo núi, thi đấu các môn bắn súng quân dụng, 3 môn quân sự phối hợp, các môn chiến sỹ khỏe.
Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Bắc Trà My, giải Nhì cho đơn vị huyện Phước Sơn, giải Ba cho đơn vị Tiên Phước. Các đoàn Tây Giang, Nam Giang được trao giải Khuyến khích toàn đoàn. Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức trao cờ đăng cai Lễ hội văn hóa - thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ 19 cho đơn vị huyện Nam Giang.

Được biết, đoàn Famtrip gồm 14 công ty lữ hành cũng đã tham quan một số hoạt động của Lễ hội, khảo sát tiềm năng du lịch tại các huyện Tây Nam của tỉnh để giới thiệu, quảng bá điểm đến, cơ hội phát triển du lịch cho địa phương trong thời gian đến

Tác giả bài viết: Thùy Dung

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn