Ra mắt bộ sách Nguyễn Văn Xuân toàn tập

Ngày 22/12/2020, tại Tp. Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp Nhà xuất bản Hội Nhà văn ra mắt bộ sách Nguyễn Văn Xuân toàn tập. Sự kiện thu hút đông đảo giới văn nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu, phê bình văn học trong cả nước tham dự.

ramatsach20

Bộ sách gồm bảy tập, do Chi nhánh nhà xuất bản Hội nhà văn miền trung, Tây Nguyên, thực hiện. Nguyễn Văn Xuân toàn tập là bộ sách văn học có giá trị, là di sản làm giàu, làm phong phú thêm cho văn hóa đọc và làm giàu thêm cho nền văn học Việt Nam.

Buổi ra mắt tập sách là dịp để các nhà văn, nhà nghiên cứu đã trao đổi về con người, sự nghiệp sáng tác và những giá trị mà các tác phẩm của nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Xuân để lại.

ramatsach1220

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đại diện nhận tập sách trao tặng từ ông Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Hội Nhà văn cho tỉnh Quảng Nam

Nhà văn, học giả Nguyễn Văn Xuân là người làng Thanh Chiêm, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Là người nghiên cứu văn hóa, lịch sử vô cùng sâu sắc cho nên những trang viết của ông chứa đựng rất nhiều tầng lớp, tầng vỉa của lịch sử, văn hóa vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng như tiểu thuyết Bão rừng, Kỳ nữ họ Tống, truyện ngắn “Dịch cát”, “Hương máu”…

Văn Hùng

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn