Kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại thành phố Tam Kỳ

Ngày 16/5/2012, đoàn kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) của Sở Văn hóa,Thể thao & Du lịch - thường trực BCĐ tỉnh - do đ/c Nguyễn Hoàng Bích, PGĐ Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đã đến làm việc tại thành phố Tam Kỳ.
Đ/c Nguyễn Hoàng Bích, Trưởng đoàn, phát biểu kết luận kiểm tra.

Đ/c Nguyễn Hoàng Bích, Trưởng đoàn, phát biểu kết luận kiểm tra.

Đoàn đã đến thăm và làm việc tại phường Tân Thạnh và khối phố Mỹ Thạch Tây, phường Tân Thạnh. Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2011 ở phường và khối phố, đoàn đã dành nhiều thời gian lắng nghe các ý kiến đề xuất, kiến nghị của cơ sở. Đ/c Nguyễn Hoàng Bích đánh giá cao những thành tích đạt được của địa phương và trao đổi giải quyết một số vướng mắc ở cơ sở khi thực hiện phong trào này.

Đoàn kiểm tra chất vấn làm rõ một số nội dung tại buổi làm việc với BCĐ phường Tân Thạnh.

Chiều cùng ngày, đoàn đã làm việc với BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH thành phố Tam Kỳ. Dự tiếp đoàn có đ/c Phạm Công Thắng, UVTV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ; đ/c Trần Quang Chính, UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đông đủ thành viên BCĐ thành phố và 13/13 Chủ tịch (hoặc PCT) UBND các xã phường. Sau khi nghe báo cáo kết quả đạt được năm 2011, các thành viên trong đoàn đã chất vấn nhằm làm rõ thêm những vấn đề quan tâm. Các thành viên BCĐ thành phố đã phát biểu giải trình và kiến nghị một số vấn đề với BCĐ tỉnh. Kết luận buổi làm việc, đ/c Nguyễn Hoàng Bích đánh giá rất cao kết quả đạt được năm 2011 của thành phố Tam Kỳ trong phong trào TDĐKXDĐSVH, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian đến. Việc nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa; tăng cường đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa-thể thao; công tác xây dựng đô thị văn minh, tuyến phố văn minh đô thị… là những vấn đề thành phố cần vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia có hiệu quả.

đ/c Phạm Công Thắng, UVTV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ TP phát biểu trong buổi làm việc.

Đoàn kiểm tra ghi nhận các kiến nghị của Tam Kỳ  và hứa sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhiều hơn, đặc biệt là kinh phí đầu tư từ các chương trình mục tiêu của TW, của tỉnh để diện mạo thành phố trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam ngày càng khởi sắc, nhất là trên lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị.

Tác giả bài viết: Trần Hòa Hương

Nguồn tin: Phòng VHTT thành phố

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn