Lễ phát động Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình

Sáng ngày 21/11/2014, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình 2014. Tham dự lễ có bà Trần Tuyết Ánh - Vụ trưởng Vụ Văn hóa gia đình - Bộ VH,TT&DL, ông Nguyễn Chín - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Ngô Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh cùng đại diện các phòng VHTT 18 huyện, thành phố của tỉnh.
Toàn cảnh buổi khai mạc - Ảnh: Văn Hùng

Toàn cảnh buổi khai mạc - Ảnh: Văn Hùng

Lễ phát động được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam. Đây là hoạt động diễn ra nhân Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), nằm trong Chương trình Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình 2014 thuộc Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến 2020 và tầm nhìn 2030 của Bộ VH,TT&DL được thực hiện thí điểm tại 3 tỉnh Đồng Nai, Quảng Nam và Vĩnh Phúc. Chủ đề của Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình 2014 là “Hãy hành động vì một xã hội không bạo lực” với 5 thông điệp truyền thông: Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật; Yêu thương và tôn trọng là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình; Hãy để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn; Hãy nói không với bạo lực gia đình; Roi vọt không dạy trẻ em nên người - Yêu thương mạnh hơn lời mắng quát.
 
Tham gia diễu hành của 240 cán bộ, công chức, viên chức, với 120 xe gắn máy, 10 xe ô tô thông tin lưu động qua các trục đường chính của thành phố Tam Kỳ.
  
 
Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín phát biểu: Trong những năm qua, tỉnh Quảng Nam đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng, xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình. Trong quần chúng nhân dân đã bước đầu hình thành nhiều câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình với mục đích ngăn ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi bạo lực gia đình…Lễ phát động Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình là dịp để chúng ta đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình trong thời gian qua, đồng thời huy động các nguồn lực, trong đó tập trung vào công tác truyền thông để chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình được chuyển tải đến hầu hết các cơ quan, tổ chức, cá nhân và gia đình. 
  
Mục đích của Chương trình nhằm thu hút sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình trong xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ và hạnh phúc, hạn chế tối đa các vụ bạo lực gia đình, chuẩn bị cơ sở thực tiễn và pháp lý triển khai Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình 2014; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác xây dựng gia đình, đề ra giải pháp hữu hiệu nhằm tạo sự chuyển biến tích cực giải quyết các các vấn đề bức xúc của gia đình hiện nay, hướng tới xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, phát triển bền vững, góp phần thực hiện hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng XI và các nội dung của Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Đoàn diễu hành trên các trục đường chính của thành phố Tam Kỳ
(Ảnh quangnam.gov.vn)

Tác giả bài viết: Văn Hùng (tổng hợp)

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn