Ra mắt Câu lạc bộ Quản lý nhân sự du lịch Quảng Nam

Sáng 8.4.2019, tại TP.Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam chính thức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Quản lý nhân sự du lịch Quảng Nam, trực thuộc hiệp hội.

BCH CLB Quản lý nhân sự Du lịch Quảng Nam gồm 11 thành viên
Banh chấp hành CLB Quản lý nhân sự du lịch Quảng Nam gồm 11 thành viên. Ảnh: KHÁNH LINH

Ban chấp hành CLB gồm 11 thành viên, là tập hợp các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhân sự do bà Huỳnh Thị Minh - quản lý (General Manager) khách sạn Golden Pearl Hội An làm Chủ nhiệm. Ba Phó Chủ nhiệm gồm các ông, bà: Trương Thị Thanh Hải, Lê Kim Cường và Lê Thị Bé Phượng.

CLB Quản lý nhân sự du lịch ra đời nhằm hướng đến mục đích tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý, đào tạo nhân sự thông qua CLB; giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tất cả vấn đề liên quan đến nhân sự; xây dựng một địa chỉ tư vấn các vấn đề về quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp trên địa bàn…

Toàn cảnh buổi ra mắt CLB
Quang cảnh buổi ra mắt CLB. Ảnh: KHÁNH LINH

Theo thống kê từ Sở VH-TT&DL, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 13 nghìn lao động làm việc trong ngành du lịch. Trong đó, khoảng 65% lao động được đào tạo, nhưng cũng chỉ khoảng 40% đáp ứng yêu cầu công việc. Dự kiến, đến năm 2025 ngành du lịch Quảng Nam cần 25 nghìn lao động.  

Một trong những vấn đề doanh nghiệp du lịch quan tâm nhất hiện nay chính là tình trạng thiếu hụt lao động. Sự ra đời của CLB sẽ là nơi cập nhật, cung cấp những thông tin cho các thành viên Hiệp hội Du lịch, Sở VH-TT&DL cũng như các bên liên quan về thực trạng nguồn nhân lực du lịch hiện tại, nhằm hoàn thiện chất lượng và số lượng nguồn nhân lực du lịch hiện nay và những năm tới.

KHÁNH LINH(baoquangnam.vn)

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn